Quy định về luật sở hữu 50 năm đối với NovaWorld Phan Thiết

NovaWorld Phan Thiết là một siêu dự án hội tụ một khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp với các loại hình sản phẩm khác. Vậy NovaWorld Phan Thiết sở hữu bao lâu chắc có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi có ý định đầu tư vào dự án. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé.

Quy định về luật sở hữu 50 năm đối với NovaWorld Phan Thiết

Tổng quan về dự án NovaWorld Phan Thiết

Khi nhắc đến dự án NovaWorld bất cứ ai cũng biết đến cảm hứng của chủ đầu tư tạo nên dự án. Chỉ với cái nhìn đầu tiên nhiều người đã phát hiện được đây giống như thiên đường Floria thuộc Nam Mỹ. Dự án chính là khởi đầu nguồn cảm hứng để xây dựng và phát triển dự án. Một bờ biển xanh, cát vàng đi kèm với nắng hồng rực rỡ là hình ảnh chủ đạo tại NovaWorld Phan Thiết.

Chủ đầu tư NovaLand đã đầu tư với số vốn ban đầu 5 tỷ USD để phát triển dự án tại thành phố du lịch. Cùng với mục tiêu đưa Phan Thiết có một diện mạo hoàn toàn khác lạ trên bản đồ thế giới.

Vị trí dự án NovaWorld Phan Thiết – NovaWorld Phan Thiết sở hữu bao lâu

NovaWorld Phan Thiết với quy mô diện tích lên đến 986 ha được tọa lạc tại đường Lạc Long Quân – Tiến Thành – TP. Phan Thiết – Bình Thuận. Một địa phương được xem như vị trí vàng của khu vực. Lưng tựa với núi, mặt tiền hướng biển cùng với thời tiết quanh năm ôn hòa.

Dự án kết nối với hệ thống giao thông huyết mạch bao quanh khu vực. Bao gồm: đường cao tốc từ Dầu Giây đến Phan Thiết, tuyến từ Long Thành về Dầu Giây và sân bay Phan Thiết khởi công vào tháng 4 năm 2021.

Từ NovaWorld Phan Thiết dân cư có thể di chuyển nhanh chóng đến các địa điểm du lịch nổi tiếng. Cụ thể như Mũi Yến, mũi Kê Gà, đồi cát bay, Hòn Ghềnh, Tháp Chàm,…

Vị trí novaword phan thiết

Quy mô dự án

NovaWorld Phan Thiết với tổng thể quy hoạch được chia thành 9 cụm chính.

  • Cụm số 1: Khu vực trung tâm dự án
  • Cụm số 2 chính là sân golf đạt chuẩn PGA
  • Cụm số 3 bao gồm các công viên giải trí trải dài khắp dự án
  • Cụm số 4 tổ chức các hoạt động trên bãi biển
  • Cụm số 5 bao gồm địa điểm thủ công mỹ nghệ và chợ nông sản.
  • Cụm số 6 là khu vực học viện thể dục thể thao
  • Cụm số 7 bao gồm khu tổ chức các hoạt động ngoài trời
  • Cụm số 8 hệ thống trường liên cấp cho học sinh.
  • Cụm số 9 chính là khu nghỉ dưỡng.

Bên cạnh các cụm kể trên NovaWorld Phan Thiết còn được xây dựng các hạng mục như: công trình nghệ thuật, công viên nội khu,…. Đồng thời dự án còn có 3 phân kỳ đó là: Florida – The Ocean City, PGA Golf Villas, Festival Town.

Quy định về luật sở hữu 50 năm đối với NovaWorld Phan Thiết

Theo thông tin cuộc họp vào tháng 3 năm 2021 dự án được UBND Bình Thuận cấp phép đầu tư vào tháng 7 năm 2008. Kể từ thời gian đầu tiên xây dựng dự án trải dài 11 năm giải tỏa giải phóng mặt bằng. Theo đó Dự Án NovaWorld sở hữu lâu dài chỉ với thời gian 50 năm khiến vòng đời của dự án bị thu hẹp.

Chính vì những hạn chế này chủ đầu tư Novaland đã kiến nghị với mong muốn điều chỉnh thêm thời gian tương ứng. Thời gian hoạt động này tương đồng với thời gian chậm do giải phóng mặt bằng và đền bù.

Cụ thể NovaLand xin điều chỉnh theo quy hoạch chuyển một phần dự án sang NovaWorld Phan Thiết sở hữu lâu dài. Đồng thời hoàn tất công tác đền bù và giải phóng mặt bằng tại các khu vực còn lại. 

Dự Án NovaWorld Phan Thiết sở hữu bao lâu đã được đặt ra trong quá trình xem xét toàn bộ tính pháp lý của dự án. Bởi lẽ diện tích đất của dự án hiện tại đang là đất thương mại, không phải là đất đô thị. Chính vì vậy khách hàng luôn đặt ra cho mình câu hỏi đất thương mại dịch vụ sau 50 năm thì như thế nào. 

Trên đây là những thông tin về NovaWorld Phan Thiết sở hữu bao lâu mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Một dự án với những đặc điểm nổi bật về phân khu, vị trí, tính pháp lý rõ ràng. Còn chần chờ gì nữa mà không cho mình cơ hội đầu tư. Chúc bạn may mắn với sự đầu tư của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 803 455

Nhận Bảng Giá